FAQ

เลือกหมวดหมู่ที่ต้องการ

 • Domino Effect คืออะไร

  คือการที่แมลงสาบกินเหยื่อใน Black Cap แล้ว ตัวยาจะค่อยๆ ออกฤทธิ์ต่อแมลงสาบที่กิน เมื่อแมลงสาบกลับไปตายที่รัง จากนั้นแมลงสาบตัวอื่นในรัง ก็จะมากินซากหรืออุจจาระ ของแมลงสาบที่กินเหยื่อนั้น แล้วตายตามกันไป

 • การใช้งานเหมือนเหยื่อแมลงสาบทั่วไปหรือไม่

  เหมือนกัน คือ นำไปวางในบริเวณที่เคยพบเห็นแมลงสาบหรือบริเวณที่น่าจะมีแมลงสาบรบกวน เช่น มุมในห้องน้ำใกล้ถังขยะในห้องครัว ใต้ซิงค์ล้างจาน เป็นต้น แต่สะดวกและออกฤทธิ์ได้ดีกว่าด้วยการออกฤทธิ์ที่เรียกว่า Domino Effect

 • ทำไมฉีด 1 ครั้งในห้องแล้วบางทียังเห็นยุงหลงเหลืออยู่

  เนื่องจากการกด อาท วันพุช เอ็กซ์ตร้า 1 ครั้ง หรือ 1 Push ปริมาณละอองสเปรย์ที่ออกมาและการกระจายจะได้ประสิทธิภาพเหมาะกับห้องขนาดประมาณ 16 ตารางเมตร หรือ 36 ลูกบาศก์เมตร เท่านั้น หากห้องมีขนาดกว้างกว่าที่กำหนดนี้ อาจทำให้ละอองสเปรย์กระจายไม่ทั่วถึง หากยุงไม่โดนละอองสเปรย์โดยตรง จึงอาจยังบินให้เห็นอยู่ จำเป็นต้องเพิ่มจำนวนครั้งที่ใช้งานตามขนาดของห้อง

 • การใช้งาน อาท วันพุช เอ็กซ์ตร้า เหมือนสเปรย์ทั่วไปหรือไม่

  การใช้งานแตกต่างจากสเปรย์กำจัดยุงทั่วไป สเปรย์ทั่วไป ต้องกดหลายครั้ง และค้างไว้ครั้งละ 1-2 วินาที เพื่อให้ละอองสเปรย์กระจายออกมา เพราะ อาท วันพุช เอ็กซ์ตร้า กดเพียง 1 ครั้งเท่านั้น โดยเทคนิคของหัวฉีดพิเศษจะกำหนดให้ปริมาณสารออกฤทธิ์ออกมาได้เท่าๆ กันทุกครั้ง ไม่จำเป็นต้องฉีดค้างไว้นานๆเหมือนสินค้าปกติ และการกดเพียงครั้งเดียว สารออกฤทธิ์ที่ออกมาก็เพียงพอต่อการกำจัดยุงภายในห้อง

 • ถ้ามีเด็ก, สัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข หรือ แมว หรือ ผู้ป่วยภูมิแพ้อยู่ด้วยใช้ได้หรือไม่

  เด็กที่อายุมากกว่า 1 ปี ขึ้นไป และสัตว์เลี้ยง (เช่นสุนัขหรือแมว) สามารถอยู่ในห้องได้ขณะใช้งาน จึงเข้าไปในห้องได้แต่สำหรับผู้ป่วยหรือผู้ที่เป็นภูมิแพ้ แนะนำให้หลีกเลี่ยง หรือฉีดทิ้งไว้ก่อนประมาณ 15-30 นาที หากในห้องมีสัตว์เลี้ยงที่เป็นสัตว์น้ำ เช่น ปลา หรือ กุ้ง หรือสัตว์เลี้ยงประเภทสัตว์เลื้อยคลาน ไม่แนะนำให้ใช้ อาท วันพุช เอ็กซ์ตร้า เนื่องจากจะทำให้เกิดอันตรายกับสัตว์กลุ่มนี้ได้

 • ใช้ในบ้านได้เหมือนสเปรย์กำจัดยุงทั่วไปหรือไม่

  ใช้ในบ้านได้ แต่ปริมาณในการใช้น้อยกว่าสเปรย์ทั่วไป อาท วันพุช เอ็กซ์ตร้า ฉีดเพียง 1 ครั้ง เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาด 16 ตารางเมตร หรือ 36 ลูกบาศก์เมตร จึงทำการฉีดเพียงครั้งเดียวก็เพียงพอ อีกทั้งยังสามารถอยู่ในห้องได้ตามปกติหลังจากฉีด อาท วันพุช เอ็กซ์ตร้า

 • อาท วันพุช เอ็กซ์ตร้า ต่างจากสเปรย์กำจัดยุงทั่วไปอย่างไร

  ความสามารถในการกำจัดยุงยังมีประสิทธิภาพเทียบเท่าการกำจัดยุงด้วยสเปรย์กำจัดยุงทั่วไป ซึ่งด้วยเทคโนโลยีของหัวฉีดและสารสำคัญมีละอองสเปรย์ขนาดเล็กและเบา จึงสามารถระเหยและลอยอยู่ในอากาศได้นาน ทำให้มีประสิทธิภาพในการกำจัดยุงได้อย่างต่อเนื่องด้วยละอองสเปรย์ขนาดเล็กและเบา ทำให้สามารถกระจายเข้าตามซอกมุมต่างๆของห้องได้อย่างทั่วถึง

 • หากฉีดไปบนพลาสติก หรือ อะคริลิก จะเกิดปัญหาหรือไม่

  แนะนำให้ทำความสะอาดในทันที ซึ่งสามารถเช็ดทำความสะอาดได้เช่นเดียวกับพื้นบ้าน

 • หากฉีดไปบนพื้นบ้านปกติแล้วจะมีปัญหาหรือไม่

  ไม่มีปัญหาเรื่องการกัดกร่อนหรือเป็นคราบตกค้าง เพียงแต่หากฉีดสินค้าที่พื้นเป็นจำนวนมากอาจต้องทำความสะอาดให้หมดจด เพื่อป้องกันพื้นลื่น

 • ฉีดสินค้าที่แมลงสาบแล้วทำไมแมลงสาบยังวิ่งหนีไปได้ แมลงสาบจะตายจริงหรือ

  หากฉีดโดนตัวแล้ว แมลงสาบจะตายภายในเวลาไม่เกิน 1-2 นาที เนื่องจากเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% จึงต้องใช้เวลาในการออกฤทธิ์มากกว่าสารเคมีทั่วไป แมลงสาบจึงรับรู้ถึงการออกฤทธิ์ได้ช้ากว่า จึงทำให้แมลงสาบยังสามารถวิ่งไปต่อได้อยู่ แต่ออกฤทธิ์ทำให้แมลงสาบตายอย่างแน่นอน

 • ฉีดสินค้าที่แมลงสาบแล้วจะตายในทันทีหรือไม่

  ใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที

 • ฉีดสินค้าในห้องแล้วยุงจะตายในทันทีหรือไม่

  ตายทันที หรือใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที

 • วิธีใช้งานที่ถูกต้องคืออะไร

  สำหรับกำจัดยุงให้ยืนกลางห้องแล้วฉีดเข้าที่มุมห้องทั้ง 4 ด้านๆ ละ 1-2 วินาที สำหรับแมลงสาบให้ฉีดโดยตรงที่ตัวแมลงสาบเพื่อประสิทธิภาพที่ดี

 • ถ้าฉีดไปบนพื้นแล้ว มีวิธีทำความสะอาดอย่างไร

  เช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำที่ผสมน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป สามารถทำความสะอาดวิธีเดียวกับการเช็ดคราบน้ำมันพืชได้เลย และทำความสะอาดซ้ำ หากยังรู้สึกว่ามีคราบหลงเหลืออยู่

 • สินค้าทำไมฉีดที่พื้นแล้วลื่นกว่า ARS Jet ทั่วไปมาก

  สินค้าชนิดนี้ใช้สารละลายที่มีความสามารถในการระเหยได้น้อยกว่า ARS Jet ปกติ เนื่องจากใช้สารออกฤทธิ์จากธรรมชาติ 100% ทำให้ขั้นตอนในการทำละลายมีข้อจำกัดในการเลือกตัวทำละลายที่นำมาใช้ รวมทั้งน้ำมันสกัดธรรมชาติ Peppermint Oil ก็เป็นสาเหตุหนึ่งเช่นกัน 

 • ตาข่ายแขวนไล่ยุง มีรีฟิลหรือไม่

  ในปัจจุบัน ตาข่ายแขวนไล่ยุง ยังไม่มีรีฟิล เพราะการผลิตทำได้ยาก เนื่องจากการผลิตสินค้านี้ใช้เทคนิคเฉพาะของประเทศญี่ปุ่น ทำให้ยากต่อการเติมน้ำยารีฟิลสำหรับตาข่าย แต่ทางฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์จะนำไปคิดเพิ่มเติมสำหรับส่วนนี้

 • มีผลประสิทธิภาพที่ทดสอบจริง ตามลักษณะการใช้งานไหม

  มี ผลทดสอบ

 • สินค้านี้เหมาะกับการใช้ไล่ยุงนอกบ้าน เช่น เต็นท์ หรือ ลานซักผ้านอกบ้านหรือไม่

  สามารถใช้ได้กับเต็นท์ที่ป้องกันยุงเข้าไปในเต็นท์ หรือ บริเวณราวตากผ้า ที่มีลมพัดผ่าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยไล่ยุง เพื่อป้องกันไม่ให้ยุงรบกวนได้จำนวนหนึ่ง

 • ถ้าสถานที่ซึ่งไม่มีลมเลยจะยังมีประสิทธิภาพอยู่หรือไม่

  ยังมีอยู่แต่จะน้อยกว่าในที่ซึ่งมีลมพัดผ่าน

 • ตาข่ายแขวนไล่ยุง สามารถกำจัดยุงได้หรือไม่ ?? ทำไมสินค้านี้ฆ่ายุงไม่ได้

  ในกรณีที่ใช้แขวนเพื่อไล่ยุงบริเวณที่โล่งแจ้ง จะไม่มีประสิทธิภาพในการกำจัดยุง แต่ผลิตภัณฑ์ตาข่ายแขวนไล่ยุง สินค้าชนิดนี้ใช้เทคนิค Net ชนิดพิเศษที่สามารถ “ระเหยสารออกฤทธิ์ได้อย่างต่อเนื่อง” ความเข้มข้นอยู่ในระดับที่พอที่จะทำให้ยุงรู้สึกถึงสารเคมีแล้วไม่เข้าใกล้ในบริเวณนั้น แต่ไม่เข้มข้นมากพอที่จะฆ่ายุงได้ จึงทำให้ไม่มีประสิทธิภาพพอที่จะฆ่ายุงได้เหมือนกับ Nomat หรือ ยาจุดกันยุง

 • สินค้าหรือไอระเหยของผลิตภัณฑ์นี้อันตรายต่อมนุษย์หรือไม่

  ไม่อันตราย เนื่องจากสารออกฤทธิ์อยู่ในกลุ่มไพรีทรอยด์ซึ่งมีความปลอดภัยสูงต่อผู้ใช้งานรวมทั้งเด็กและสัตว์เลี้ยงเช่นกัน

 • วิธีการใช้งานที่ถูกต้องคืออะไร/หากนำไปประยุกต์ใช้กับวิธีอื่นจะได้ผลหรือไม่

  ใช้แขวนบริเวณทางเข้าบ้านหรือหน้าต่างหรือบริเวณที่อาจมียุงบินผ่านช่องนั้นเข้ามา / สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้แต่ประสิทธิภาพไม่เท่ากับวิธีการที่เราแนะนำ

 • อาท แฮงค์กิ้ง การ์ด (ARS Hanging Guard) ทำงานอย่างไร

  ตาข่ายไล่ยุง ผลิตโดยเทคนิคเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น โดยใช้หลักการระเหยสารออกฤทธิ์ (Transfluthrin) อย่างต่อเนื่องจากตาข่ายเพื่อป้องกันยุง  ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายม่านป้องกันยุง และระเหยกระจายในอากาศบริเวณนั้นด้วยแรงของลม ดังนั้นทำให้ยุงไม่เข้ามาใกล้หรือลดปริมาณยุงที่จะเข้ามาบริเวณนั้น

 • เครื่องไฟฟ้าไล่ยุงอาท สามารถใช้ในห้องที่มีเด็กเล็กได้หรือไม่ ?

  หากเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 1 ปี ยังไม่แนะนำให้ใช้เครื่องไฟฟ้าไล่ยุงขณะที่เด็กอยู่ในห้อง หากต้องการไล่ยุงในห้องที่มีเด็กเล็ก แนะนำให้ใช้เครื่องไฟฟ้าไล่ยุงอบห้องก่อน โดยการเปิดเครื่องไฟฟ้าไล่ยุงอาทไว้ในห้องนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงปิดเครื่องหรือถอดปลั๊กออก  ทิ้งห้องไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงนำเด็กเล็กเข้าห้อง (โดยห้องที่ทำการอบหรือใช้อาทเครื่องไฟฟ้าไล่ยุงนั้น ต้องมีขนาดเหมาะสมตามที่ระบุไว้ในฉลาก  ถ้าห้องมีขนาดกว้างกว่าที่ระบุไว้ แนะนำให้เพิ่มจำนวนเครื่องตามสัดส่วนของห้อง)

 • แผ่นอาทแมท หรือ น้ำยาไล่ยุงชนิดเติม อาท โนแมท สามารถใช้กับเครื่องไฟฟ้ายี่ห้ออื่นได้มั้ย ?

  ขึ้นอยู่กับขนาดของช่องใส่แผ่นแมทหรือช่องใส่ขวดน้ำยาของเครื่องไฟฟ้ายี่ห้อนั้นๆ แต่ทางอาทไม่รับประกันประสิทธิภาพการไล่ยุง เพราะแผ่นอาทแมท หรือ อาท โนแมท น้ำยาไล่ยุงชนิดเติม ได้รับการทดสอบประสิทธิภาพกับเครื่องไฟฟ้าไล่ยุงเฉพาะของอาทเท่านั้น

 • อาทควัน สามารถกำจัดปลวก ได้หรือไม่ ?

  อาทควันสามารถกำจัดปลวกหรือมดที่อยู่ออกมาจากรังและอยู่ภายในห้องได้ แต่สำหรับปลวกที่อยู่ลึกในรอยร้าวของผนังหรือพื้นบ้าน หรือมดที่อยู่ในรังและควันของอาทควันไม่สามารถซอกซอนไปถึงก็จะไม่สามารถกำจัดได้

  สำหรับกำจัดปลวก : แนะนำให้ให้สเปรย์ ARS Jet Termite ที่มีก้านอลูมิเนียมยาวสำหรับฉีดซอกซอนตามรอยร้าว

 • อาทควัน มีฤทธิ์ตกค้างหรือไม่ ?

  หากพื้นผิวที่ทำการอบอาทควันไม่ได้ถูกเช็ดถู อาทควันก็จะมีฤทธิ์ตกค้างต่อแมลงนาน 2 สัปดาห์ เมื่อแมลงเดินผ่านหรือสัมผัสบริเวณที่อบอาทควัน แมลงก็จะค่อยๆ รับสารออกฤทธิ์และตายในที่สุด

  แต่หากทำการเช็ดถูพื้นผิวบริเวณที่ทำการอบอาทควัน สารออกฤทธิ์ก็จะสลายไป

 • ทำไมใช้ ARS Rat Glue แล้วหนูไม่ติดกาว?

  – ต้องพิจารณาสภาพแวดล้อมและพฤติกรรมของหนู โดยอาจมาจากหลายสาเหตุ

  – ร่างกายหนูอาจมีน้ำ, น้ำมัน, ฝุ่น หรือสิ่งสกปรกอื่นจับตามตัวหรือขนของหนูทำให้ไม่ค่อยติดกาว

  – หนูมีพฤติกรรมเรียนรู้เร็ว อาจต้องเปลี่ยนตำแหน่งวางบ่อย ๆ และวางชิดมุมห้องหรือชิดกำแพงให้มากที่สุด

  – ในบริเวณใกล้เคียงไม่ควรมีสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของหนูมากกว่าเหยื่อที่ล่ออยู่กลางถาดกาว

  – ถ้าเป็น ARS RAT GLUE SMARTPACK : เหมาะสำหรับดักหนูตัวเล็กหรือหนูบ้าน

    ถ้าต้องการดักหนูที่ตัวใหญ่ขึ้น แนะนำให้ใช้กาวดักหนู ARS RAT GLUE ถาดใหญ่ขนาด 100 กรัม

 • ถ้ากาวติดขนสัตว์เลี้ยง ต้องทำอย่างไร ?

  ใช้น้ำมันพืชค่อยๆ เช็ดตามขนที่เปื้อนกาว จนกาวหลุดออก จากนั้นให้ใช้แป้งฝุ่นโรยที่ขนที่เปื้อนกาว เพื่อป้องกันไม่ให้ขนพันกัน

 • ทำไมมดจึงไม่กินเหยื่อ ARS Ant Killer ?

  – เกิดจากหลายสาเหตุ ให้พิจารณาสภาพแวดล้อมที่วางเหยื่อ :

    –> ในบริเวณใกล้เคียงจุดวางเหยื่อ ไม่ควรมีอาหารอื่นที่ดึงดูดความสนใจมดได้มากกว่า

    –> ไม่ควรวางในที่ที่มีความชื้นสูงหรือถูกน้ำ (เพราะจะทำให้เหยื่อเสื่อมคุณภาพ)

    –> ไม่ควรวางในที่ที่โดนแสงแดดโดยตรง หรือที่ที่มีความร้อนสูง (เพราะจะทำให้เหยื่อเสื่อมคุณภาพ)

    –> ควรวางเหยื่อไว้หลาย ๆ จุด ในบริเวณที่เป็นทางเดินของมดหรือเป็นจุดที่มดชอบเดินผ่าน

 • ทำไมหนูกิน ARS Rat Killer แล้วไม่ตาย ?

   มีสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของหนูมากกว่า ทำให้หนูไม่ค่อยกินเหยื่อ

  – เนื่องจาก ARS Rat Killer ไม่ใช่ยาเบื่อหนูชนิดเฉียบพลันแต่เป็นชนิดค่อย ๆ สะสมในร่างกาย ดังนั้นต้องให้หนูกินครั้งละ 10-15 ก้อน และกินติดต่อกันอย่างน้อย 5-7 วัน ขึ้นอยู่กับจำนวนและขนาดของหนู

    หนูตัวใหญ่ –> วางเหยื่อไว้ 10-15 ก้อนต่อจุด

    หนูตัวเล็ก   –> วางเหยื่อไว้ 8-12 ก้อนต่อจุด

  ควรวางไว้หลาย ๆ จุดให้ห่างกันจุดละ 1-2 เมตร  หากหนูมีจำนวนมาก ให้เพิ่มปริมาณเหยื่อที่วางให้มากขึ้น

 • หนูกิน ARS Rat Killer ตายแล้วมีกลิ่นเหม็นหรือไม่ แล้วจะไปตายที่ไหน ?

  หนูที่กิน ARS Rat Killer ตายแล้วก็จะมีกลิ่นเหม็นเช่นเดียวกับการตายของสัตว์ทั่วไป แต่คุณสมบัติพิเศษของสารออกฤทธิ์ใน  ARS Rat Killer จะทำให้เลือดออกในร่างกายของหนู โดยเส้นเลือดฝอยในดวงตาของหนูซึ่งมีขนาดเล็กและเปราะบางที่สุดจะแตกก่อน  ทำให้หนูมีอาการตาพร่ามัว และโดยพฤติกรรมของหนู เมื่อตาพร่ามองไม่เห็น จะพยายามวิ่งออกมายังที่แจ้งและมีแสงสว่าง ดังนั้นจึงมีโอกาสที่จะพบซากหนูอยู่ในที่โล่งแจ้งมากกว่าหนูที่ตายด้วยยาเบื่อหนูแบบเฉียบพลัน

 • ต้องฉีกซองบรรจุเหยื่อใน Hoy Hoy บ้านแมลงสาบ ออกหรือไม่?

  ฮอย ฮอย บ้านแมลงสาบ เป็นกาวดักแมลงสาบที่ออกแบบมาในรูปแบบบ้านหลังกะทัดรัด โดยอาศัยเหยื่อล่อด้วยกลิ่น ปราศจากสารพิษหรือวัตถุอันตราย  โดยเหยื่อล่อบรรจุอยู่ในซองฟอยล์สีส้มอ่อน  เมื่อฉีกฟอยล์ออก สามารถนำซองใสภายในซึ่งบรรจุเหยื่อไปวางไว้ตรงกลางแผ่นกาวของบ้านแมลงสาบได้เลย โดยไม่ต้องฉีกซองใสออกอีก (ซองใสนั้นจะมีรูปรูเล็กๆ เพื่อระบายกลิ่นสำหรับล่อแมลงสาบ ไม่ได้เป็นเหยื่อสำหรับให้แมลงสาบกิน)

 • สามารถใช้กับคอยล์ร้อนด้านนอกได้หรือไม่

  จากโครงสร้างของเครื่องด้านนอกอาจสามารถใช้งานได้ แต่ทางเราไม่แนะนำ เนื่องจากทางบริษัทยังไม่เคยทำทดสอบกับส่วนนี้มาก่อน จึงไม่สามารถการันตีเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานให้ได้

 • ฉีดไปแล้วจะไปโดนแผงไฟด้านหลังหรือไม่ แล้วจะมีปัญหาหรือเปล่า

  ไม่มีปัญหา หากปฏิบัติตามคำแนะนำการใช้งาน เนื่องจากเมื่อทำการฉีดน้ำยาจะโดนบริเวณแผงคอยล์และพัดลมแอร์เท่านั้นไม่เข้าไปถึงด้านในสุด ตัวน้ำยาจะออกมาตามท่อน้ำทิ้งไม่ไหลออกไปนอกเส้นทาง

 • ฉีดไปแล้วจะไปโดนพัดลมด้านหลังหรือไม่ แล้วจะมีปัญหาหรือเปล่า

  ไม่มีปัญหา พัดลมแอร์นั้นไม่ว่าจะทำด้วยพลาสติกหรือโลหะก็สามารถใช้สินค้านี้ได้เพราะหลักการทำงานของสินค้าเหมือนกับการฉีดล้างของการล้างแอร์โดยช่างผู้เชี่ยวชาญทั่วไป หลังจากฉีดสินค้าหมดกระป๋องแล้วรอให้แห้ง 15 นาทีตามวิธีการใช้ที่ระบุ ก็สามารถใช้งานได้ปกติเหมือนการล้างแอร์ของช่าง

 • สินค้าจะไปกัดกร่อนพลาสติกในตัวเครื่องหรือเปล่า เห็นเกิดฟองขึ้นเวลาใช้งานเหมือนใช้สารที่เป็นกรด

  ไม่มีปัญหา เพราะมีผลการทดสอบเรียบร้อยแล้วว่าไม่ก่อความเสียหายต่อพลาสติกที่อยู่ในตัวเครื่อง

 • สินค้าจะทำให้เกิดความเสียหายต่อคอยล์เย็นหรือเปล่า

  ไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อแผงคอยล์เย็น เพราะน้ำยามีค่าความเป็นกรด-ด่างอยู่ที่ PH7 คือค่าเป็นกลางและมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักทำให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไม่เกิดการกัดกร่อนตัวคอยล์

 • สามารถใช้ได้กับแอร์ประเภทไหนบ้าง

  สามารถใช้ได้กับแอร์ติดผนังเท่านั้น ไม่สามารถใช้กับแอร์แบบแขวนหรือตั้งพื้นได้

 • มอนดามินต่างจากน้ำยาบ้วนปากยี่ห้ออื่นอย่างไร

  เป็นน้ำยาบ้วนปากเจ้าเดียวในตลาดที่มีการควบคุม PH ให้เหมาะสมกับการใช้งานของลูกค้า หลังจากการรับประทานอาหาร  ในช่องปากจะมีความเป็นกรดสูง หากทำการแปรงฟันซึ่งเป็นการเสียดสีจะเป็นการทำลายสารเคลือบฟัน (Enamel) หากใช้มอนดามิน (Mondahmin)  ซึ่งช่วยปรับ PH ในช่องปากได้ อีกทั้งช่วยปกป้องสารเคลือบฟันตามธรรมชาติของเรา

 • จำกัดอายุผู้ใช้งานหรือไม่

  ไม่จำกัดอายุสามารถใช้งานได้ทุกวัย แต่สำหรับเด็กต้องมีอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไปและอยู่ในความดูแลของผู้ปกครองด้วย ยกเว้นสูตรที่มีส่วนผสมของ Fluoride ซึ่งตามกฎหมายเด็กอายุตั้งแต่ 6 ปีสามารถใช้ได้

 • เราสามารถใช้น้ำยาบ้วนปากได้บ่อยแค่ไหน

  ใช้ได้บ่อยตามที่ต้องการมีลมหายใจหอมสดชื่น หรือหลังรับประทานอาหารและก่อนนอน แนะนำควรเว้นระยะเวลา 30 นาทีก่อนทานอาหารหรือเครื่องดื่มในครั้งต่อไป เพื่อรักษาสุขภาพในช่องปากได้ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

 • คราบพลัคในช่องปากคืออะไร

  แผ่นคราบจุลินทรีย์ที่เกิดจากแบคทีเรียและน้ำตาล มีลักษณะเหมือนแผ่นฟิล์ม ไร้สี เกาะรวมตัวกันบนผิวฟัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของฟันผุและโรคเหงือก หากไม่ได้ทำความสะอาดออกทุกวันอย่างถูกวิธี คราบพลัคนี้ก็จะแข็งตัวขึ้นจนกลายเป็นหินปูน