ARTICLES

มด ตัวน้อย ตัวนิด มดมีฤทธิ์…นะจ๊ะ

มด ตัวน้อย ตัวนิด มดมีฤทธิ์…นะจ๊ะ

มดเป็นสัตว์ตัวเล็กแต่สามารถสร้างปัญหาและก่อความรำคาญกับมนุษย์ได้ มดมักจะออกหากินตลอดเวลาและมีความไวต่อกลิ่นอาหารประเภทน้ำตาล, น้ำหวาน, แป้ง ดังนั้นมดชอบอยู่ตามที่อับชื้น ซอกมุมต่างๆ ตู้อาหาร นานเข้าสามารถทำรังเป็นที่อยู่อาศัยได้เลย!! แต่เราสามารถควบคุมป้องกันและกำจัดมดได้ด้วย ✨ อาท แอนท์ คิลเลอร์ ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากญี่ปุ่น ใช้ง่าย สะดวก สามารถกำจัดมดและรังของมด ตายยกรังได้อย่างมีประสิทธิภาพ.. มีจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Shopee ที่มาข้อมูล : หนังสือหลักสูตรการอบรมผู้ควบคุมการใช้วัตถุอันตรายเพื่อใช้รับจ้าง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข

Read more...
หนู!!!ปัญหากวนใจของหลายคน

หนู!!!ปัญหากวนใจของหลายคน

หนูเป็นพาหะนำโรคและสามารถแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังชอบอาศัยในที่สกปรกซึ่งเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค นอกจากจะอาศัยอยู่ตามธรรมชาติแล้ว หนูยังปรับตัวและอาศัยอยู่ตามสถานที่  อาคาร บ้านเรือนของมนุษย์ได้ !!หนูสามารถแพร่กระจายเชื้อโรคสู่คนได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม และยังเป็นพาหะของโรคต่าง ๆ มากมาย  เช่น โรคฉี่หนู  โรคไข้หนูกัด  และโรคติดเชื้อต่าง ๆ ซึ่งบางโรคอาจทำให้เกิดอาการป่วยรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังนั้นเราควรหาวิธีป้องกันและไล่หนูอย่างมีประสิทธิภาพ…ด้วยผลิตภัณฑ์เทรนด์ใหม่!! ✨สเปรย์ไล่หนู (ARS Rat Repellent Spray) ด้วยหัวฉีด 2 IN 1 สะดวกใช้งานได้ 2 รูปแบบ ฉีดได้ทั้งแบบกระจายและตามซอกมุม ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติผสมน้ำมันเปปเปอร์มินต์ นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดหนูด้วยผลิตภัณฑ์กลุ่มเหยื่อและกาวดักหนู อาท แร็ท คิลเลอร์ และ อาท แร็ท กลู สามารถหาซื้อได้ที่ ช้อปปิ้งออนไลน์ : Shopee หรือได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าชั้นนำทั่วไป  ที่มาข้อมูล https://www.pobpad.com/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B9-%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B0%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84-%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%81%E0%B8%A5

Read more...
หน้ากากที่คุณใช้ป้องกัน PM2.5 ได้จริงหรือ?

หน้ากากที่คุณใช้ป้องกัน PM2.5 ได้จริงหรือ?

หน้ากากธรรมดาไม่สามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้ เนื่องจากแผ่นกรองของหน้ากากธรรมดา มีความละเอียดไม่เพียงพอที่จะป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 (จากการทดสอบของหลายๆ แหล่งระบุว่า สามารถป้องกันได้ประมาณ 60-70% เท่านั้น) หน้ากากธรรมดา และมันถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันการฟุ้งกระจายจาก “ตัวผู้ใส่” เอง ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อป้องกันการสูดหายใจเข้า….. ดังนั้นเวลาซื้อหน้ากากอนามัย ต้องสังเกตอะไรบ้าง? ป้องกันฝุ่น PM 0.1 ได้ก็ป้องกัน PM 2.5 ได้สบาย!! ทำจากวัสดุที่อ่อนโยนต่อผิว!! หรือรุ่นที่มีโฟมรองจมูกด้านในเพื่อให้แนบสนิทกับใบหน้า สายคล้องหูนิ่ม สวมใส่ง่าย รู้สึกสบายเมื่อใช้!! !!เราขอแนะนำ “ไคเทคิการ์ด” หน้ากากอนามัยช่วยป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 อีกทั้งละอองเกสรดอกไม้ และการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้ถึง 99% ด้วยวัสดุที่อ่อนโยนต่อผิว ให้ความรู้สึกสบายเมื่อใช้ หายใจได้สะดวก ป้องกันฝุ่นละอองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยมาตรฐานการผลิตเดียวกับประเทศญี่ปุ่น (Japan premium quality)  สามารถหาซื้อได้ที่ ช้อปปิ้งออนไลน์ : Shopee หรือร้านค้าชั้นน้ำทั่วไป : ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ตทุกสาขา, …

Read more...
แมลงวัน (House Fly) แมลงน่ารำคาญ ภัยร้ายใกล้ตัว

แมลงวัน (House Fly) แมลงน่ารำคาญ ภัยร้ายใกล้ตัว

พบได้ทั่วไปตามบ้านเรือน กองขยะ เศษอาหาร ซากพืช และซากสัตว์ พบได้มากที่สุดถึงร้อยละ 83 ของแมลงวันทั้งหมด แมลงวันมีวงจรชีวิตเฉลี่ยอยู่ในช่วง 6-12 วัน โดยผลกระทบจากแมลงวัน ทำให้เกิดความรำคาญ เพราะแมลงวันมักบินมาตอมคนและอาหาร แมลงวันเป็นพาหะนำโรคต่างๆ เช่น โรคบิด โรคแอนแทร็กซ์ โรคอหิวาตกโรค โรคหนอนพยาธิ เชื้อโรคหรือไข่พยาธิจะติดตามตัวแมลงวัน เช่น ขา ปาก ลำตัว ซึ่งปกคลุมไปด้วยขนมากมาย เชื้อโรคบางชนิดสามารถเข้าไปอยู่ในทางเดินอาหารของแมลง และสามารถถูกขับถ่าย หรือสำรอกออกมาขณะที่แมลงวันตอมอาหาร ตัวอ่อนของแมลงวัน ทำให้เกิดโรคได้เช่นกัน จากการที่ตัวอ่อนไชเข้าไปตามเนื้อเยื่อของคน  ดังนั้นวิธีกำจัดที่ดีที่สุด!!! คือการใช้ผลิตภัณฑ์ดักจับแมลงวัน !!นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น…อาท ฟลาย แคชเชอร์ เหยื่อดักแมลงวัน ที่ดักจับ..แมลงวัน..อย่างได้ผล..ด้วยเหยื่อล่อ..กลิ่นดึงดูด.. มีจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ shopee ที่มาข้อมูล https://www.ihome108.com/chasing-flies-6-ideas

Read more...
รู้หรือไม่!! ลูกพลับสามารถระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

รู้หรือไม่!! ลูกพลับสามารถระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

ลูกพลับ (persimmon) คือผลไม้ที่หลายคนรู้จักกันดี อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยควบคุมน้ำหนัก และอื่นๆอีกมากมาย โดยมีผลการศึกษาจากประเทศญี่ปุ่นว่า ลูกพลับมีประสิทธิภาพในการช่วยระงับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ เนื่องจากมีองค์ประกอบทีเรียกว่า แทนนิน (Tannin) อยู่เป็นปริมาณสูงมาก ซึ่งมีส่วนประกอบของกลุ่ม Hydroxyl (-OH) อยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีคุณสมบัติในการช่วยระงับกลิ่นต่างๆได้… ใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์ไว้ที่บ้าน หรือรถยนต์!!  เราขอแนะนำ…เดลี่เฟรช เจล ชาร์โคล ดูดกลิ่น ผสาน 2 พลังธรรมชาติเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดกลิ่น จากแอคติเวทเต็ดคาร์บอน (ผงถ่าน) และ เพอร์ซิมมอน (สารสกัดจากลูกพลับ) มีหลายรูปแบบให้เลือกเหมาะกับความต้องการ เช่น แบบเจล แบบกล่องเอนกประสงค์ หรือแบบถุงแขวนที่สามารถใช้ได้ทุกที่ๆต้องการ เราจะได้หมดปัญหากลิ่นรบกวน!! มีจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ shopee ที่มาข้อมูล https://sites.google.com/a/chemsources.co.th/dimethicone-crosspolymer/pancil–persimmon-extract–cosmetic-grade  

Read more...