ARTICLES

ยุงร้ายกว่าเสือ แกร่งกว่าที่คุณคิด

ยุงร้ายกว่าเสือ แกร่งกว่าที่คุณคิด

ยุง เป็นแมลงที่ทุกคนรู้จักกันดี และเป็นสัตว์ปีกที่พบได้ทุกหนทุกแห่ง ยุงบางชนิดเป็นพาหะนำโรคมาสู่คนและสัตว์ นอกจากเป็นอันตรายต่อคนและสัตว์เลือดอุ่นแล้วยังเป็นอันตรายต่อสัตว์เลือดเย็นอีกด้วย ยุงก่อให้เกิดปัญหาสำคัญทางด้านสาธารณสุขที่พบได้ในประเทศไทย สามารถสรุปข้อแตกต่างของยุงที่เป็นพาหะนำโรคได้ 4 ชนิด ดังต่อไปนี้ ลักษณะทั่วไป ตระกูล ยุงลาย Aedes ตระกูล ยุงรำคาญ Culex ตระกูล ยุงก้นปล่อง Anopheles ตระกูล ยุงเสือ/ ยุงฟิลาเรีย Manson แหล่งเพาะพันธุ์ แหล่งน้ำสะอาด บริเวณบ้าน เช่น ตุ่มน้ำ อ่างน้ำ บ่อซีเมนต์ กระป๋อง ยางรถยนต์ จานรองขาตู้ แจกัน โพรงไม้ กาบใบพืช แหล่งน้ำขังบนดิน แอ่งหิน ท่อระบายน้ำ น้ำครำใต้ถุนบ้าน น้ำในทุ่งนา รอยเท้าสัตว์ ภาชนะขังน้ำที่สกปรก แหล่งน้ำไหลเอื่อย ๆ ค่อนข้างสะอาด แอ่งหิน โพรงไม้ รวมทั้งในนาข้าว โดยมากอยู่ไกลตัวเมือง ในป่า ชายเขา พื้นที่รก ๆ …

Read more...
ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้…น้ำมันหอมระเหยแมนดาริน ช่วยให้ผ่อนคลายความตึงเครียด

ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้…น้ำมันหอมระเหยแมนดาริน ช่วยให้ผ่อนคลายความตึงเครียด

ในปัจจุบันการนำกลิ่นจากพืชและผลไม้มาสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหยหรือที่เราเรียกว่าอโรม่า โดยเฉพาะธุรกิจสปาการนำน้ำมันหอมระเหยมาใช้บำบัดเพื่อสุขภาพและความงาม และเรื่องของกลิ่น ซึ่งแต่ละกลิ่นจะมีกลิ่นหอมและสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป เช่น น้ำมันหอมระเหยส้มแมนดาริน (Mandarin oil) มีสรรพคุณช่วยให้ผ่อนคลายความเครียด สงบและหลับสบาย และนำไปกระจายกลิ่นในอากาศเพื่อเพิ่มความสดชื่นได้…อีกหนึ่งทางเลือก คือ โอเอซิส เนเชอรัล น้ำหอมปรับอากาศ สูตรธรรมชาติ สกัดจากน้ำมันหอมระเหยชั้นดี ซึ่งในน้ำหอมกลุ่มนี้มีส่วนผสมจากน้ำมันหอมระเหยส้มแมนดารินเช่นกัน   🌱จัสมิน ที & ฟรีเซีย (Jasmine tea & Freesia) 🌿โบทานิคอล ลีฟ & กรีน ฟรุท (Botanical leaf & Green fruits) 🍋ไอซ์ เลมอนเนด & แบมบู (Ice lemonade & Bamboo)   น้ำหอม 3 กลิ่นนี้เป็นกลุ่มน้ำหอมที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร หอมสดชื่น ช่วยให้ผ่อนคลายความตึงเครียด เช่น จากการเหนื่อยล้าจากการทำงานนอกบ้าน ได้กลับมาสัมผัสบรรยากาศเบาสบาย ในสไตล์ธรรมชาติของโอเอซิส …

Read more...
หลงเข้ามาทุกตัวไม่ว่าแมลงสาบหรือจิ้งจก เหยื่อล่อกลิ่นดึงดูด กาวดักเหนียวหนึบ

หลงเข้ามาทุกตัวไม่ว่าแมลงสาบหรือจิ้งจก เหยื่อล่อกลิ่นดึงดูด กาวดักเหนียวหนึบ

แมลงสาบ เป็นตัวการสำคัญก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้และโรคหอบหืดโดยเฉพาะในผู้ป่วยเด็ก แมลงสาบจะปล่อยสารก่อภูมิแพ้ (allergen) ออกมาสู่บริเวณที่เดินผ่านหรือฟุ้งลอยอยู่ในอากาศ เมื่อมนุษย์สัมผัสสารก่อภูมิแพ้เหล่านี้ต่อเนื่องเป็นระยะเวลาพอสมควรจะทำให้เกิดโรคดังกล่าวได้ สารก่อภูมิแพ้เหล่านี้เชื่อว่าเกิดมาจากมูลหรือสารบางอย่างบนตัวแมลงสาบ นอกจากนี้โรคที่นำโดยแมลงสาบส่วนใหญ่เป็นโรคที่เกี่ยวกับทางเดินอาหาร เช่น อุจจาระร่วง, บิด, ไทฟอยต์และอาหารเป็นพิษ เป็นต้น                                     เราสามารถกำจัดแมลงสาบได้ด้วย ฮอย ฮอย บ้านกาวดักแมลงสาบอัจฉริยะ แถมดักจับจิ้งจกได้ด้วย  สินค้าคุณภาพจากญี่ปุ่น ช้อปออนไลน์ได้ที่ Shopee, Lazada #กำจัดแมลงสาบ #กาวเหนียว #สะดวก #ใช้ง่าย   #ปลอดภัย   #ไร้สารพิษ  #ดักจิ้งจก ที่มา : หนังสือหลักสูตรการอบรมผู้ควบคุมการใช้วัตถุอันตรายเพื่อใช้รับจ้าง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข

Read more...
เด็ก ๆ จำเป็นต้องใช้น้ำยาบ้วนปากหรือไม่?!

เด็ก ๆ จำเป็นต้องใช้น้ำยาบ้วนปากหรือไม่?!

คุณพ่อคุณแม่หลายท่านอาจจะเข้าใจว่าน้ำยาบ้วนปากจำเป็นสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น สำหรับเด็กแค่แปรงฟันอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว เพราะอาจจะไม่ได้กินอาหารจุกจิกมากมายเหมือนผู้ใหญ่ แต่เด็ก ๆ ที่กินขนม ลูกอม หรืออาหารที่มีน้ำตาลผสมเป็นประจำจะทำให้เด็กเกิดฟันผุ และปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ในปากตามมา….โดยน้ำยาบ้วนปากนั้นมีประโยชน์มากนอกจากจะทำให้ช่องปากสะอาดและช่วยลดกลิ่นปากแล้วนั้น ยังช่วยรักษาสุขภาพฟันและเหงือก !!เพราะในน้ำยาบ้วนปากจะมีส่วนผสมต่าง ๆ ที่ช่วยดูแลสุขภาพในช่องปากนอกจากการแปรงฟันเข้าไม่ถึง เช่น ลดการเกิดคราบจุลินทรีย์ โรคเหงือก และลดปัญหาการเกิดฟันผุ ดังนั้นข้อที่พึงปฎิบัติ คือ ●แปรงฟันอย่างน้อยวันละครั้งด้วยยาสีฟันที่ผสมฟลูออไรด์ ●ใช้ไหมขัดฟันอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง เพื่อกำจัดคราบแบคทีเรียตามซอกฟันและร่องเหงือก ●ใช้น้ำยาบ้วนปากอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง ●พาเด็กไปพบทันตแพทย์ทุก ๆ 6 เดือน หรือตามที่ทันตแพทย์นัด   น้ำยาบ้วนปากมอนดามิน คิดส์  สูตรอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์   (ยอดขายอันดับ 1 จากญี่ปุ่น จากผลสำรวจกลุ่มน้ำยาบ้วนปากของบริษัท INTAGE SRI, ประเทศญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 1 ต.ค.60 – 30 ก.ย.61) -มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ (sodium fluoride) …

Read more...
ปลวกตัวเล็กเท่ามด แต่อานุภาพทำลายล้างสูงมากกกกกกกกกกกกกกก

ปลวกตัวเล็กเท่ามด แต่อานุภาพทำลายล้างสูงมากกกกกกกกกกกกกกก

รู้หรือไม่ ปลวกก็มีชนชั้นวรรณะ ?  ปลวกเป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง สามารถขยายพันธุ์ได้มากที่สุดรองจากพยาธิตัวตืด แม้ว่าปลวกมีขนาดตัวเล็กเท่ามด แต่มีความสามารถในการกัดกิน ไม้, เศษใบไม้, ดิน, มูลสัตว์, กระดาษ, ผ้า, หนังสัตว์, พรม, หนังสือ ฯลฯ  เนื่องจากไม้หรือวัสดุเหล่านี้ เมื่อผุพังก็จะมีเซลลูโลส (Cellulose) เป็นอาหารอย่างดีของพวกมัน  และอาหารเหล่านี้สามารถหาได้ง่ายในบ้านเรา  ปลวกเป็นแมลงที่มีชีวิตความเป็นอยู่แบบสังคม มักอยู่รวมกันเป็นกลุ่มใหญ่ภายในรัง โดยทั่วไปมีนิสัยไม่ชอบแสงสว่าง ชอบที่มืดและอับชื้น ประชากรปลวกมีการแบ่งแยกหน้าที่การทำงานออกไปตามวรรณะต่าง ๆ ได้ 3 วรรณะ คือ                       วรรณะสืบพันธุ์ → ราชาปลวก มีหน้าที่ผสมพันธุ์กับราชินีปลวกตลอดทั้งชีวิตของมัน     ราชินีปลวก มีหน้าที่ผลิตไข่สำหรับสืบพันธุ์ วรรณะทหาร → ปลวกทหาร มีหน้าที่ต่อสู้กับศัตรูที่เข้ามาบุกรุกรังของมัน       วรรณะกรรมกร → ปลวกงาน มีหน้าที่ดูแลไข่, หาอาหาร, สร้าง, ซ่อมแซมและขยายรัง                                                                                                                                                                                                                    ### ปลวกเป็นสัตว์รังควาน แกร่งกว่าที่คุณคิด จึงควรกำจัดให้สิ้นซาก ก่อนที่มันจะครอบครองทำลายบ้านและที่อยู่อาศัยของคุณ ### ป้องกันและกำจัดด้วย อาท เจ็ท เทอร์ไมท์  …

Read more...
จิ้งจก จงออกไป วางใจ…..อาท สเปรย์ไล่จิ้งจก  (Ars Lizard Repellent Spray)

จิ้งจก จงออกไป วางใจ…..อาท สเปรย์ไล่จิ้งจก (Ars Lizard Repellent Spray)

จิ้งจก เป็นสัตว์เลื้อยคลานที่อยู่ใกล้ชิดกับคนเรามากที่สุด ซึ่งพบได้ทั่วไปตาม อาคาร บ้านเรือน ต้นไม้ใหญ่ กลางวันชอบหลบตามซอกมุมมืดต่าง ๆ  และชอบออกหากินในเวลากลางคืน ในแหล่งที่มีแสงไฟ ทั้งนี้ โดยภาพรวมของจิ้งจกจะมีข้อเสียมากกว่าประโยชน์ เช่น จิ้งจกมักร้องเสียงดังน่ารำคาญ และมักถ่ายมูลติดเปื้อนข้าวของต่าง ๆ จิ้งจกในประเทศไทยที่พบทั่วไปตามบ้านเรือน พบมากที่สุด 2 ชนิด คือ จิ้งจกบ้านหางแบน และจิ้งจกบ้านหางหนาม จิ้งจกตามธรรมชาติแล้วเป็นสัตว์ที่กินแมง และแมลงเป็นอาหาร ข้อเสียของจิ้งจก เช่น – จิ้งจกมักไล่กัดกัน ส่งเสียงร้องจก ๆ ทำให้น่ารำคาญ – จิ้งจกมักปล่อยมูลหล่นเปื้อนติดพื้น ติดเสื้อผ้า ทำให้สกปรกและต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ – จิ้งจกมักไข่ไว้ในตู้เสื้อผ้า ถ้าเปลือกไข่แตกก็มักจะทำให้เปื้อนเสื้อผ้าหรือตู้เสื้อผ้าได้ – ลำตัว และมูลของจิ้งจกมักตรวจพบเชื้อแบคทีเรีย Salmonella หากมีการจับจิ้งจกด้วยมือเปล่า ควรล้างมือด้วยสบู่หรือน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้ง เพราะหากไปหยิบจับกินอาหารมักทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ เกิดอาการท้องเสียตามมาได้ง่าย นอกจากนั้น ยังพบเชื้อ Salmonella ในมูลจิ้งจกอีกด้วย ซึ่งมูลนี้มีโอกาสปนเปื้อนในอาหารของมนุษย์ได้มาก ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วย อาท สเปรย์ไล่จิ้งจก …

Read more...
ใช้น้ำยาบ้วนปาก ช่วยลดการสะสมแบคทีเรียได้จริงหรือ?

ใช้น้ำยาบ้วนปาก ช่วยลดการสะสมแบคทีเรียได้จริงหรือ?

เป็นที่ทราบกันว่า การแปรงฟันอย่างเดียว ไม่อาจดูแลช่องปากได้ครบถ้วน เนื่องจากผิวฟันเป็นเพียง 25% ของพื้นผิวทั้งหมดในช่องปาก แต่พื้นที่ส่วนที่เหลืออีก 75% แบคทีเรียจะอาศัยอยู่ทุกแห่งในปากของเรา ทั้งฟัน เหงือก กระพุ้งแก้ม เพดานปาก และจะก่อตัวเป็นไบโอฟิล์มได้ทันที ซึ่งเป็นสาเหตุนึงของกลิ่นปาก และปัญหาสุขภาพในช่องปากอื่นๆ ตามมา เช่น ฟันผุ  เหงือกอับเสบ เป็นต้น ซึ่งในน้ำยาบ้วนปากจะมีส่วนผสมของสารออกฤทธิ์เป็นส่วนประกอบซึ่งมีคุณสมบัติของสารระงับเชื้อ (อ่านต่อ ข้อมูลอ้างอิง ประเภทสารออกฤทธิ์ ) ดังนั้นการใช้น้ำยาบ้วนปาก ที่ผสมสารแอนตี้แบคทีเรียทุกครั้งหลังแปรงฟัน (อมและกลั้วไว้ในปากประมาณ 20-30 วินาที แล้วบ้วนทิ้ง เพื่อประสิทธิภาพที่ดี) สามารถช่วยดูแลสุขภาพช่องปากได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ช่วยซอกซอนลดการสะสมคราบแบคทีเรีย แม้ในบริเวณที่การแปรงฟันอาจเข้าไม่ถึง และเรามีวิธีเลือกน้ำยาบ้วนปากอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา แนะนำมอนดามิน  2 สูตรใหม่!! ♣ กลุ่มผู้ที่ชอบรสชาติที่เย็นซ่า สดชื่น ต้องการประสิทธิภาพครอบคลุมกับปัญหาในช่องปาก มอนดามิน แอดวานซ์ แคร์ (ADVANCED CARE) รสชาติสตรองมินต์ เย็นซ่า  สูตรเพิ่ม 2 พลังประสิทธิภาพช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย และดูแลปัญหาช่องปากได้ 7 …

Read more...
ธรรมชาติช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดี

ธรรมชาติช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดี

ในปัจจุบัน ผู้คนสมัยนี้เริ่มใส่ใจและรักสุขภาพมากขึ้น ทั้งในเรื่องของการกินหรือของใช้ในชีวิตประจำวันที่ต้องมีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อความสบายใจและปลอดภัยทั้งตัวเอง และคนในครอบครัว …. อีกทั้งต้องการให้ธรรมชาติอยู่ใกล้ตัวเรา ให้ธรรมชาติช่วยบำบัดช่วยให้เรามีสุขภาพด้านจิตใจที่ดีขึ้น   “ตามบทความที่ได้กล่าวไว้ว่า กลิ่นจากธรรมชาติช่วยทำให้มีสุขภาพดี ช่วยให้มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น เช่นเดียวกับสัตว์ชนิดอื่น ๆ มนุษย์ผูกพันกับธรรมชาติและพยายามปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมอยู่เสมอ เรามีประสาทสัมผัสเพื่อช่วยในการตรวจจับสิ่งผิดปกติหรืออันตรายที่อยู่รอบ ๆ ตัวเรา ช่วยให้เรามีชีวิตรอด ในปัจจุบันความเครียดเกิดจากการทำงานในออฟฟิศ ข้อมูลข่าวสาร การแจ้งเตือน กลิ่น แสงสว่างจากอุปกรณ์ไฟฟ้า เสียงดังรบกวน  มลภาวะเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเราโดยไม่รู้ตัว ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่ากลิ่นของต้นไม้สามารถนำไปใช้รักษาอาการผู้ป่วยได้ ช่วยลดระดับฮอร์โมนความเครียดและลดความดันเลือดลงได้” ซึ่ง“โอเอซิส เนเชอรัล น้ำหอมปรับอากาศ สูตรสกัดจากธรรมชาติ” ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้เราผ่อนคลาย ที่อยากหลีกหนีความวุ่นวาย หรือความเครียดจากการทำงานนอกบ้าน กลับมาได้พักผ่อนพร้อมสร้างบรรยากาศความหอมสดชื่น และยังช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย มีทั้งรูปแบบเจลและสเปรย์หลากหลายกลิ่นให้เลือก ซื้อได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือช้อปออนไลน์ที่ Shopee, Lazada, Youtube แหล่งอ้างอิง  Nicetofit.com/ธรรมชาติบำบัด/  

Read more...
“ผักชี” ก็เป็นน้ำหอมได้นะ

“ผักชี” ก็เป็นน้ำหอมได้นะ

พูดถึงผักชี สาว ๆ บางคนอาจร้องยี้ เพราะด้วยกลิ่นหอมเฉพาะตัว แต่ผักชีมีสรรพคุณมากมาย ซึ่งชื่อสามัญเรียก Coriander มีถิ่นกำเนิดในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ส่วนบ้านเรา ผักชีไทย นิยมในการนำมาใช้ประกอบอาหารต่าง ๆ มีคุณประโยชน์หลายประการ เช่น ใบผักชีช่วยบำรุงและรักษาสายตา ช่วยแก้อาการกระหายน้ำ ช่วยแก้อาการหวัด ไอ เป็นต้น แต่กลิ่นผักชี!! ก็เป็นน้ำหอมปรับอากาศได้ด้วยนะ เราคัดสรรน้ำหอมชั้นดีมาผสมกับน้ำมันสกัดธรรมชาติจากดอกลาเวนเดอร์ ที่มีประสิทธิภาพช่วยในการไล่ยุง เรียกว่าเปิดประสบการณ์ใหม่กับความหอม และปลอดภัยจากยุง กับทุกคนในครอบครัว ด้วยโอเอซิส เจลหอม สูตรไล่ยุง 2IN1 ช้อปเลย shopee  แหล่งอ้างอิง : www.rspg.or.th, www.samunpri.com, วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี เรียบเรียงข้อมูลโดยเว็บไซต์เมดไทย (Medthai)

Read more...
มด ตัวน้อย ตัวนิด มดมีฤทธิ์…นะจ๊ะ

มด ตัวน้อย ตัวนิด มดมีฤทธิ์…นะจ๊ะ

มดเป็นสัตว์ตัวเล็กแต่สามารถสร้างปัญหาและก่อความรำคาญกับมนุษย์ได้ มดมักจะออกหากินตลอดเวลาและมีความไวต่อกลิ่นอาหารประเภทน้ำตาล, น้ำหวาน, แป้ง ดังนั้นมดชอบอยู่ตามที่อับชื้น ซอกมุมต่างๆ ตู้อาหาร นานเข้าสามารถทำรังเป็นที่อยู่อาศัยได้เลย!! แต่เราสามารถควบคุมป้องกันและกำจัดมดได้ด้วย ✨ อาท แอนท์ คิลเลอร์ ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากญี่ปุ่น ใช้ง่าย สะดวก สามารถกำจัดมดและรังของมด ตายยกรังได้อย่างมีประสิทธิภาพ.. มีจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Shopee ที่มาข้อมูล : หนังสือหลักสูตรการอบรมผู้ควบคุมการใช้วัตถุอันตรายเพื่อใช้รับจ้าง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข

Read more...
หนู!!!ปัญหากวนใจของหลายคน

หนู!!!ปัญหากวนใจของหลายคน

หนูเป็นพาหะนำโรคและสามารถแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังชอบอาศัยในที่สกปรกซึ่งเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค นอกจากจะอาศัยอยู่ตามธรรมชาติแล้ว หนูยังปรับตัวและอาศัยอยู่ตามสถานที่  อาคาร บ้านเรือนของมนุษย์ได้ !!หนูสามารถแพร่กระจายเชื้อโรคสู่คนได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม และยังเป็นพาหะของโรคต่าง ๆ มากมาย  เช่น โรคฉี่หนู  โรคไข้หนูกัด  และโรคติดเชื้อต่าง ๆ ซึ่งบางโรคอาจทำให้เกิดอาการป่วยรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังนั้นเราควรหาวิธีป้องกันและไล่หนูอย่างมีประสิทธิภาพ…ด้วยผลิตภัณฑ์เทรนด์ใหม่!! ✨สเปรย์ไล่หนู (ARS Rat Repellent Spray) ด้วยหัวฉีด 2 IN 1 สะดวกใช้งานได้ 2 รูปแบบ ฉีดได้ทั้งแบบกระจายและตามซอกมุม ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติผสมน้ำมันเปปเปอร์มินต์ นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดหนูด้วยผลิตภัณฑ์กลุ่มเหยื่อและกาวดักหนู อาท แร็ท คิลเลอร์ และ อาท แร็ท กลู สามารถหาซื้อได้ที่ ช้อปปิ้งออนไลน์ : Shopee หรือได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าชั้นนำทั่วไป  ที่มาข้อมูล https://www.pobpad.com/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B9-%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B0%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84-%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%81%E0%B8%A5

Read more...