Result “” from Article 9 itemsCSR

เอิร์ธฯ นำทีมจัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันโรคไข้เลือดออก

บริษัท เอิร์ธฯ (ประเทศไทย) จำกัด นำทีมจัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันโรคไข้เลือดออกจากยุงร้าย!! ด้วยการแจกผลิตภัณฑ์กันยุง  #อาท แฮงค์กิ้ง การ์ด ตาข่ายแขวนไล่ยุง และ#มารุ โลชั่นทากันยุง จำนวน 18,936 ชิ้น รวมมูลค่ากว่า 112,680 บาท  กิจกรรมได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. – 21 ส.ค. 2562  ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลเลิดสิน, โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, โรงพยาบาลเอกชัย, โรงพยาบาลสมุทรสาคร, โรงพยาบาลราชบุรี และโรงพยาบาลโพธาราม โดยได้ให้ความรู้ประชาสัมพันธ์ถึงวิธีป้องกันยุง ซึ่งในปัจจุบันการระบาดของโรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงในประเทศไทยมีมากขึ้นเรื่อยๆ โดยสถานการณ์ในปี 2562 นี้ สะสมรวม 73,324 ราย เพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ที่ผ่านมา 4,269 ราย อัตราป่วย 111.00 ต่อประชากรแสนคน มีการรายงานจำนวนผู้ป่วยไข้เลือดออกมากกว่าปี พ.ศ. 2561 ณ ช่วงเวลาเดียวกัน 1.6 เท่า ผู้ป่วยเสียชีวิต 77 …

Read more...
Article

“ผักชี” ก็เป็นน้ำหอมได้นะ

พูดถึงผักชี สาว ๆ บางคนอาจร้องยี้ เพราะด้วยกลิ่นหอมเฉพาะตัว แต่ผักชีมีสรรพคุณมากมาย ซึ่งชื่อสามัญเรียก Coriander มีถิ่นกำเนิดในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ส่วนบ้านเรา ผักชีไทย นิยมในการนำมาใช้ประกอบอาหารต่าง ๆ มีคุณประโยชน์หลายประการ เช่น ใบผักชีช่วยบำรุงและรักษาสายตา ช่วยแก้อาการกระหายน้ำ ช่วยแก้อาการหวัด ไอ เป็นต้น แต่กลิ่นผักชี!! ก็เป็นน้ำหอมปรับอากาศได้ด้วยนะ เราคัดสรรน้ำหอมชั้นดีมาผสมกับน้ำมันสกัดธรรมชาติจากดอกลาเวนเดอร์ ที่มีประสิทธิภาพช่วยในการไล่ยุง เรียกว่าเปิดประสบการณ์ใหม่กับความหอม และปลอดภัยจากยุง กับทุกคนในครอบครัว ด้วยโอเอซิส เจลหอม สูตรไล่ยุง 2IN1 ช้อปเลย shopee  แหล่งอ้างอิง : www.rspg.or.th, www.samunpri.com, วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี เรียบเรียงข้อมูลโดยเว็บไซต์เมดไทย (Medthai)

Read more...
Article

มด ตัวน้อย ตัวนิด มดมีฤทธิ์…นะจ๊ะ

มดเป็นสัตว์ตัวเล็กแต่สามารถสร้างปัญหาและก่อความรำคาญกับมนุษย์ได้ มดมักจะออกหากินตลอดเวลาและมีความไวต่อกลิ่นอาหารประเภทน้ำตาล, น้ำหวาน, แป้ง ดังนั้นมดชอบอยู่ตามที่อับชื้น ซอกมุมต่างๆ ตู้อาหาร นานเข้าสามารถทำรังเป็นที่อยู่อาศัยได้เลย!! แต่เราสามารถควบคุมป้องกันและกำจัดมดได้ด้วย ✨ อาท แอนท์ คิลเลอร์ ผลิตภัณฑ์คุณภาพ จากญี่ปุ่น ใช้ง่าย สะดวก สามารถกำจัดมดและรังของมด ตายยกรังได้อย่างมีประสิทธิภาพ.. มีจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Shopee ที่มาข้อมูล : หนังสือหลักสูตรการอบรมผู้ควบคุมการใช้วัตถุอันตรายเพื่อใช้รับจ้าง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข

Read more...
Article

หนู!!!ปัญหากวนใจของหลายคน

หนูเป็นพาหะนำโรคและสามารถแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังชอบอาศัยในที่สกปรกซึ่งเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค นอกจากจะอาศัยอยู่ตามธรรมชาติแล้ว หนูยังปรับตัวและอาศัยอยู่ตามสถานที่  อาคาร บ้านเรือนของมนุษย์ได้ !!หนูสามารถแพร่กระจายเชื้อโรคสู่คนได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม และยังเป็นพาหะของโรคต่าง ๆ มากมาย  เช่น โรคฉี่หนู  โรคไข้หนูกัด  และโรคติดเชื้อต่าง ๆ ซึ่งบางโรคอาจทำให้เกิดอาการป่วยรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังนั้นเราควรหาวิธีป้องกันและไล่หนูอย่างมีประสิทธิภาพ…ด้วยผลิตภัณฑ์เทรนด์ใหม่!! ✨สเปรย์ไล่หนู (ARS Rat Repellent Spray) ด้วยหัวฉีด 2 IN 1 สะดวกใช้งานได้ 2 รูปแบบ ฉีดได้ทั้งแบบกระจายและตามซอกมุม ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติผสมน้ำมันเปปเปอร์มินต์ นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดหนูด้วยผลิตภัณฑ์กลุ่มเหยื่อและกาวดักหนู อาท แร็ท คิลเลอร์ และ อาท แร็ท กลู สามารถหาซื้อได้ที่ ช้อปปิ้งออนไลน์ : Shopee หรือได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าชั้นนำทั่วไป  ที่มาข้อมูล https://www.pobpad.com/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B9-%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B0%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84-%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%81%E0%B8%A5

Read more...
News

กิจกรรมแจกสินค้าใหม่!! น้ำยาบ้วนปากมอนดามินยอดขายอันดับ 1 จากญี่ปุ่น

บริษัท เอิร์ธ (ประเทศไทย) เปิดตัวน้ำยาบ้วนปากมอนดามินใหม่ 5 สูตร คือ โททอล แคร์ 7IN1 3 สูตร พรีเมียม, เอ็กซ์ตร้า คูล, แอลกฮอล์ฟรี และ 2 สูตรสเปเชียล คาวาอี้ช่วยให้ฟันขาวขึ้นและไนท์แคร์สำหรับกลางคืน บริษัทฯ ได้นำทีมลงพื้นที่แจกน้ำยาบ้วนปากมอนดามิน ให้กับชาวออฟฟิศย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพฯ ได้ทดลองใช้ รวมสินค้าแจกฟรีจำนวน 60,000 ชิ้น  โดยสูตรที่แจกได้แก่  มอนดามิน โททอล แคร์ พรีเมียม มินท์ สูตรยอดนิยมจากญี่ปุ่น, คาวาอี้สูตรช่ายให้ฟันขาว และสูตรไนท์แคร์สำหรับกลางคืน ณ บีทีเอส ศาลาแดง, ตลาดละลายทรัพย์ สีลม, ตลาดรวมทรัพย์ อโศก ตลอดจนที่อาคารเมืองไทยภัทร คอมเพล็กซ์, บีทีเอส อารีย์, ตลาดพหลโยธิน, ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์, ตลาดนัดจตุจักร, บีทีเอส หมอชิต และตลาดกระทรวงการคลัง  ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 …

Read more...
Article

หน้ากากที่คุณใช้ป้องกัน PM2.5 ได้จริงหรือ?

หน้ากากธรรมดาไม่สามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้ เนื่องจากแผ่นกรองของหน้ากากธรรมดา มีความละเอียดไม่เพียงพอที่จะป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 (จากการทดสอบของหลายๆ แหล่งระบุว่า สามารถป้องกันได้ประมาณ 60-70% เท่านั้น) หน้ากากธรรมดา และมันถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันการฟุ้งกระจายจาก “ตัวผู้ใส่” เอง ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อป้องกันการสูดหายใจเข้า….. ดังนั้นเวลาซื้อหน้ากากอนามัย ต้องสังเกตอะไรบ้าง? ป้องกันฝุ่น PM 0.1 ได้ก็ป้องกัน PM 2.5 ได้สบาย!! ทำจากวัสดุที่อ่อนโยนต่อผิว!! หรือรุ่นที่มีโฟมรองจมูกด้านในเพื่อให้แนบสนิทกับใบหน้า สายคล้องหูนิ่ม สวมใส่ง่าย รู้สึกสบายเมื่อใช้!! !!เราขอแนะนำ “ไคเทคิการ์ด” หน้ากากอนามัยช่วยป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 อีกทั้งละอองเกสรดอกไม้ และการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้ถึง 99% ด้วยวัสดุที่อ่อนโยนต่อผิว ให้ความรู้สึกสบายเมื่อใช้ หายใจได้สะดวก ป้องกันฝุ่นละอองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยมาตรฐานการผลิตเดียวกับประเทศญี่ปุ่น (Japan premium quality)  สามารถหาซื้อได้ที่ ช้อปปิ้งออนไลน์ : Shopee หรือร้านค้าชั้นน้ำทั่วไป : ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ตทุกสาขา, …

Read more...